Studio chuyên chụp ảnh profile cá nhân đẹp tại Tp.HCM – HT Media

by Thao LEE

Chụp ảnh profile cá nhân là gì?

Chụp ảnh profile cá nhân thực ra là chụp ảnh chân dung bán thân (headshoot) trong studio với đèn và background trơn. Sử dụng cường độ sáng, hướng sáng để làm nỗi bật chân dung của mẫu. Khi chụp trong studio với kiểu này sẽ làm nỗi hiệu ứng 3D và do đó bức ảnh trở nên chân thực hơn.

Chụp ảnh profile cá nhân

Bạn có thể sử dụng background màu trắng, màu xám hoặc một số màu khác như đen, hồng…để làm nền khi chụp ảnh thể loại này. Ảnh này khác với ảnh thẻ vì tỷ lệ kích thước hình ảnh khác nhau và hiệu ứng chụp khác nhau (ảnh thẻ hiệu ứng 2D, ảnh profile hiệu ứng 3D), do đó bạn đừng lầm tưởng ảnh profile là ảnh thẻ nhé.

Ảnh profile dùng để làm gì ?

Ảnh profile dùng để làm ảnh đại diện cho hồ sơ cá nhân như CV, ảnh đại diện trên các diễn đàn như linkedin, facebook, zalo…hoặc cũng có thể đưa lên website làm sơ đồ cấu trúc công ty.

Một số khác sẽ dùng để đăng báo chí, làm poster quảng cáo hoặc sử dụng ghép để thiết kế các banner, khóa học trực tuyến…

Hiện nay, ở các nước phát triển đã chuyển qua sử dụng thể loại ảnh này, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người sử dụng ảnh đại diện trên mạng xã hội việc làm Linkedin là ảnh chụp profile.

anh profile linkedin

Cách tạo dáng chụp ảnh profile

Tạo dáng chụp ảnh profile cần đơn giản, không cầu kỳ. Mục đích là cần thể hiện được thần thái của nhân vật, ảnh profile tập trung vào chân dung của mẫu và đôi mắt là quan trọng nhất. Do đó, khi chụp ảnh profile bạn cần quan sát đôi mắt của mẫu thật rõ sau đó mới bấm máy.

Khi chụp ảnh profile cá nhân, cần có thêm một số phụ kiện như sách, macbook, điện thoại, đồng hồ để làm bức hình thêm phong phú và chuyên nghiệp hơn.

Một số kiểu tạo dáng được chúng tôi liệt kê bên dưới nhằm hướng dẫn bạn có những góc hình profile chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết “45 cách tạo dáng chụp ảnh doanh nhân chuyên nghiệp”.

Studio chụp hình profile cá nhân giá rẻ, chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Tại Tp.HCM, HT Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân cũng như chụp hình profile công ty với mức độ chuyên nghiệp và giá tốt nhất thị trường. Hình ảnh chân thực, rõ ràng và có tính nghệ thuật qua cách sử dụng ánh sáng của nhiếp ảnh gia. Bạn có thể xem thêm gói chụp ảnh profile giá 800k được chúng tôi thiết kế tại đây.

Xem qua các hình ảnh demo bên trên để hiểu rõ ảnh profile là gì nhé.

Thông tin liên hệ HT Media Group

Bài viết liên quan

Leave a Comment