Dịch vụ chụp ảnh visa quốc tế (Mỹ, Đức, nhật…) tại Tp.HCM – HT Media Group

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Visa là gì? Vì sao cần chụp ảnh Visa theo tiêu chuẩn?

Thủ tục cấp visa sẽ có những quy định riêng tùy vào mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ. Trong đó, điều cần lưu ý nhất chính là Chụp ảnh visa sao cho đúng quy chuẩn thì visa đó mới có hiệu lực. Ngoài ra, cũng có một số quốc gia không đòi hỏi visa trong một số trường hợp nhất định. Vậy visa là gì?

Visa hay là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh. Là giấy chứng nhận của Chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào nước của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Visa có thể được cấp trực tiếp hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó. Đôi khi, có thể thông qua một công ty du lịch, cơ quan chuyên môn có sự cho phép của quốc gia phát hành.

Anh visa dep 2 min

Như thế nào là một tấm ảnh Visa đúng quy chuẩn?

Kích thước ảnh visa tiêu chuẩn 

Tuỳ từng khu vực, từng địa phương khách nhau mà quy định về kích thước ảnh Visa cũng khác nhau. Do đó, trước khi muốn đi du lịch, du học… tại một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu và cập nhật thông tin mới. Dưới đây là chi tiết kích thước ảnh Visa theo quy định từng khu vực:

Cỡ Visa Mỹ 2×2 inch (51×51 mm):  Dành cho các nước Mỹ , Nam Mỹ, Châu Phi…

Cỡ visa 35mm x 45mm: Dành cho Úc, Canada, Đức, Pháp, các nước châu Âu khác

Cỡ visa 45mm x 45mm: Dành cho đơn xin visa Nhật Bản

Cỡ visa 33mm x 48mm: Dành cho các nước Trung Quốc và Ma Cao

Cỡ visa 40mm x 60mm: Dành cho đơn xin visa Việt Nam, Lào…

Quy định về hình thức của ảnh chụp Visa

Khi chụp ảnh visa cần lưu ý, ảnh phải thể hiện rõ các nét mặt từ cằm cho đến đỉnh đầu cũng như toàn bộ khuôn mặt. Chiều cao khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% ảnh, tương đương với kích thước 32 – 36 mm từ cằm đến đỉnh đầu, không tính phần tóc.

Quy định về phông nền chụp ảnh visa

Khi chụp ảnh visa, phông nền phải sáng, đơn sắc (lý tưởng nhất là màu trắng) và tương phản với khuôn mặt và tóc. Nền không được phép có hoa văn

Xem thêm:  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu tại TpHCM - HT Media

Anh visa dep 3 min

Lưu ý về tóc và trang điểm khi chụp ảnh Visa

Đây là điều mà phái đẹp luôn thắc mắc mỗi khi chụp bất kỳ một thể loại ảnh nào. Đối với chụp ảnh visa, việc trang điểm là được phép, tuy nhiên cần lưu ý: Khi trang điểm, chú ý đến phần cổ và phần mặt. Những vùng đó không nên quá khác biệt về tôn da để tránh mất thẩm mĩ khi lên hình. Ảnh chụp visa cũng không được phép photoshop quá kĩ đến không thể định dạng được khuôn mặt

Quy định chụp ảnh visa và thủ tục của các nước lớn trên thế giới như thế nào?

Việt Nam là đất nước chung sống hoà bình và có quan hệ hữu nghị với các nước trên thế giới. Do đó, khi xin visa để đến du lịch, hay học tập tại các quốc giá không quá khó khăn. Tuy vậy, đối với các nước lớn như: Nhật, Mỹ, Đức… cần phải chú ý đến các chi tiết trong quy định của các quốc gia. HT Media group chọn ra một số quốc gia tiêu biểu để giới thiệu về thủ tục visa cũng như quy định về chụp ảnh visa của các quốc gai này.

Quy định kích thướvc ảnh visa của Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là một đất nước khá khó khăn trong việc xin visa, tuy vậy, do tính chất môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp. Do đó, nhu cầu xin Visa Nhật vẫn khá cao. Là một đất nước khó tính, nên có nhiều lưu ý khi chụp ảnh visa Nhật. Để xin visa Nhật bạn cần 01 ảnh kích thước 4.5cm x 4.5cm.

Ngoài ra, còn một vài lưu ý khác:

  • Thời gian xét duyệt và trả kết quả xin visa là khoảng 8-10 ngày làm việc. Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại nên bạn lưu ý chờ cuộc gọi sau thời gian này nhé.
  • Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax…
  • Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm.

Quy trình chup ảnh và xin visa của Mỹ?

Để xin cấp được Visa Mỹ, bạn cầ một tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung và visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt nên bạn phải chụp đúng quy chuẩn.  Ảnh thẻ phải được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán. Sau khi chụp ảnh, bạn nhớ dặn thợ ngoài rửa ảnh ra để cầm theo khi đi phỏng vấn, thì đưa lại cho bạn cả file mềm. Ảnh trên file mềm sẽ được upload để đưa vào form DS160 trực tuyến.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi chụp ảnh Visa Mỹ đó là không được đeo kình khi chụp. Các bạn lưu ý nhé.

Anh visa dep 1 min

Xin visa tại Đức có khó không?

Để xin Visa của Đức, bạn cần chụp ảnh visa đúng theo quy định của Đức. Đó là 02 hình 4×6 phông nền trắng. Ngoài ra, cần lưu ý một vài điều sau:

  • Đương đơn xin visa Đức phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
  • Hồ sơ xin visa Đức phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi;
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ…

Dịch vụ chụp ảnh visa chuyên nghiệp tại HT Media Group

Xem bài viết khác

Leave a Comment