Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như chuyên gia – HT Media

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp với người mẫu (thường là chụp hàng thời trang, mỹ phẩm)

Đây là concept chụp sản phẩm với người mẫu. Một trong những concept được đánh giá cao trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Thường áp dụng khi chụp cho các sản phẩm thời trang. Như quần áo, vali, balo, giầy dép, váy, đầm…

Người mẫu sẽ tạo dáng để ra các khung hình mà điểm nhấn là sản phẩm. Các studio thường sẽ thuê người mẫu cho bạn luôn, tất nhiên chi phí concept này cũng sẽ cao hơn. Thông thường, mỗi buổi chụp có giá từ 2 triệu trở lên.

Anh SP model 85 min Anh SP model 81 min Anh SP model 44 min Anh SP model 43 min

Chụp sản phẩm với nền trơn và đèn màu (kiểu chụp tối giản làm nổi bật sản phẩm)

Đây là kiểu chụp ảnh đơn giản nhất với giá thành rẻ nhất mà hiệu quả mang lại cũng không thể đùa được. Với concept chụp như này, toàn bộ bức hình sẽ chỉ có sản phẩm chính làm chủ đạo. Ánh sáng và đèn màu được điều chỉnh sao cho thật lung ling, làm sáng bừng sản phẩm. Hay những hiệu ứng mờ ảo cũng rất thu hút đối với khách hàng. Nếu bạn chú ý một chút, thì có thể chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như chuyên gia rồi.

Anh San pham thuoc 11 min Anh San pham thuoc 10 min 1 Anh pate 6 Anh pate 11

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm với layout có setup sẵn (background có phối các phụ kiện)

Đây là kiểu chụp khá công phu, lấy ý tưởng bước đệm trong nhiếp ảnh. Với kiểu chụp nay, mỗi sản phẩm sẽ được phối với các phụ kiện để tăng tính nghệ thuật cho bức hình. Các phụ kiện sẽ góp phần làm nổi bật điểm nhấn là sản phẩm chính.

Thông thường được phối kèm như khối hình học, sách báo, lọ hoa…Có một sổ kiểu chụp như chụp flatlay thường hay áp dụng trong concept này.

Anh trang hat 14 Anh trang hat 9 Anh my pham 5 Anh my pham 6

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Một vài tips cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm 

Chọn phông nền phù hợp với sản phẩm

Đây là một trong những điều đáng những lưu ý nhất đối với chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Độ nổi bật, trọng tâm và thu hút của sản phẩm chính là dựa vào sự tương phản, nâng đỡ… của background. Phông nền tối tạo sự huyền bí cho sản phẩm, phông nền sáng mang đến sự tươi trẻ và năng động… Tùy vào cách bạn muốn tạo câu chuyện cho sản phẩm mà phông nền sẽ được set up không giống nhau.

Xem thêm:  Gợi ý 15 cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp - HT Media

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Thiết lập ánh sáng thông minh

Ánh sáng thông minh hay là các đèn sáng tự động mà không đối lập với ánh sáng tự nhiên. Hệ thống ảnh sáng trong chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Nó góp phần làm cho ý đồ của người bán được thể hiện rõ hơn. Cường độ ánh sáng sao cho ấn tượng nhất với mắt của khách hàng là điều đáng lưu tâm.

Chụp với các phụ kiện nâng đỡ

Nếu chụp thông thường, để sản phẩm trên các mặt phẳng thì sẽ không thể làm nổi bật lên các góc cạnh của phẩm được. Chính vì vậy, một trong những bí kíp chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đó chính là sử dụng các phụ kiện nâng đỡ. Các khối hình hộp kích thước và hình dáng khác nhau phù hợp với sản phẩm luôn làm cho sản phẩm nổi bật hơn.

Phu kien chup anh san pham 7

Chụp nhiều góc và chi tiết

Đối với chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, càng làm rõ các chi tiết bao nhiêu, càng càng được khách hàng chú ý bấy nhiêu. Có những sản phẩm kích thước rất nhỏ như các trang sức. Hay những sản phẩm chuyên về mỹ phẩm, khách hàng càng muốn xem rõ. Chính vì vậy mới nói, chi tiết chính là mấu chốt ăn điểm đối với khách hàng.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chọn cài đặt chất lượng / độ phân giải cao nhất có thể.

Chụp ảnh sản phẩm chắc chắn phải chú ý đến độ phân giải của ảnh. Độ phân giải càng cao, các chi tiết hình ảnh sẽ càng rõ nét. Hình ảnh khi up lên website, shop online, store cũng không bị vỡ, nhòe… Đây cũng là một trong những bí quyết ăn điểm.

Không zoom khi chụp hình

Đây là lưu ý hết sức đặt biệt. Chụp ảnh sản phẩm luôn lưu tâm đến việc chụp cận cảnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn zoom hình ra để chụp cho cận cảnh. Điều này có thể làm mờ hình ảnh sau khi chụp, out nét và kém chất lượng.

Lau sạch ống kính

Chắc chắn việc vệ sinh sạch sẽ ống kính là điều mà mỗi người cầm máy luôn chủ động làm. Tuy nhiên, ad nhấn mạnh việc ống kính máy ảnh sạch sẽ có thể cho ra những hình ảnh sắc nét và chân thực nhất. Làm tốt những công tác đầu cũng sẽ giảm bớt thời gain hậu kỳ, chỉnh sửa hình ảnh…

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại HT Media Group

Sớm nắm bắt nhu cầu của thị trường, cùng xu hướng kinh doanh online trong giai đoạn mới. Nhất là giai đoạn dịch Covid-19 như hiện nay. HT Media Group là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm tại thị trường Tp.HCM. Là Top đầu những studio có dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sở hữu Studio lớn kèm đội ngũ photographer trẻ, tận tâm và có góc nhìn nghệ thuật đẹp, chuyên nghiệp.

Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín, nhận được rất nhiều sự tin tưởng và hợp tác từ phía khách hàng. Những dòng feedback từ phía khách hàng luôn là động lực cho cả ekip cùng cố gắng thực hiện tốt nhất có thể. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của khách hàng. Luôn thay đổi theo hướng tích cực và đổi mới để phù hợp với xu thế thời đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một studio với dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hãy đến với HT Media Group. Chúng tôi thực hiện album ảnh theo đúng hợp đồng cam kết được ra, ảnh được chụp đảm bảo đẹp & chuyên nghiệp.

chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ HT Media group:

Xem bài viết khác

Leave a Comment