Hướng dẫn #5 cách chụp ảnh đồ ăn đẹp miễn chê – HT Media Group

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Hướng dẫn #5 cách chụp ảnh đồ ăn đẹp, bắt mắt và hấp dẫn khách hàng

Được khách hàng yêu cầu hướng dẫn khá nhiều, chính vì vậy ngày hôm nay. Ad sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt và hấp dẫn thực khách nhé.

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Cách 1: Chọn Background trơn khi chụp để làm nổi bật món ăn

Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp đầu tiên đó chính là bạn nên chọn một nền chụp sao cho cho càng đơn giản. Càng không màu mè, không phức tạp càng đẹp. Để món ăn mà bạn muốn chụp trở nên nội bật hơn, không lẫn vào phông nền. Bạn cũng có thể dùng các gia vị và các món ăn kèm làm đạo cụ chụp chung. Nhưng hãy nhớ, áp dụng quy tắc 1/3, 2/3 sẽ giúp bố cục bức ảnh của bạn trở nên có chiều sâu hơn.

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Cách 2: Sử dụng ánh sáng của đèn flat, đèn led khi chụp thức ăn với các dụng cụ bắt sáng: nĩa, thìa, muỗng…

Chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên luôn cho ra màu sắc đẹp hơn ánh sáng nhân tạo. Tuy vậy, đôi khi ánh sáng quá yếu làm cho thức ăn nhìn không được bắt mắt. Chính vì vậy, lúc này chúng ta cần các công cụ hắt sáng, trợ sáng để làm cho món ăn được lung linh và rõ ràng hơn. Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp và hấp dẫn như vầy bạn đã học được chưa?

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Cách 3: Chụp cận đồ ăn để thấy được thật rõ ràng các nguyên liệu thành phần của món ăn

Việc chụp zoom cận chất đồ ăn không có nghĩa là làm out nét ảnh sản phẩm. Khi các nhiếp ảnh gia chụp, hoặc bạn đã biết tương đối về chụp ảnh, chúng ta hoàn toàn có thể zoom cận và nhiều góc độ khác nhau. Để món ăn nhìn hấp dẫn và ngon miệng hơn thì đây chính là cách chụp ảnh đồ ăn đẹp thứ 3.

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Cách 4: Thay đổi liên tục góc chụp đa dạng cho món ăn cũng là một cách chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt và hấp dẫn

Bạn nên thay đổi liên tục, đừng chỉ chụp cố định một góc, đừng giữ mãi một kiểu trang trí, không nên chỉ chụp vào ban ngày… Mọi sự thay đổi đều khiến ảnh của bạn trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn. Giống như đồ ăn vậy, đừng để thực khách của bạn ăn mãi một món

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Cách 5: Để ý toàn diện về Bố cục, góc chụp và ánh sáng khi chụp ảnh đồ ăn

Đây là ba tiêu chí luôn đi liền với nhau trong chụp ảnh mọi sản phẩm. Cùng một cách sắp đặt nhưng bạn thử quay máy sang nhiều góc khác thì sẽ thấy bức ảnh đẹp ở một vị trí nhất định.

Anh food layout 8 min

Cách sắp đặt đồ ăn và đồ trang trí cũng có thể làm góc chụp đẹp hơn hẳn. vì thế, bạn cứ thử đổi chỗ sắp xếp và trang trí đồ ăn cùng nhiều đồ phụ liệu. Cách chụp ảnh đồ ăn đẹp đó chính là dựa vào việc sắp đặt này. Việc này thì phải dựa vào mỹ quan & cảm giác của mỗi người, không có định nghĩa hay quy luật rõ ràng cho việc này cả. 

cách chụp ảnh đồ ăn đẹp

Dịch vụ chụp ảnh đồ ăn đẹp, hấp dẫn tại HT Media Group:

Xem thêm

Xem bài viết khác

Leave a Comment