Bạn cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh sản phẩm thời trang?

by Nguyen Anna
Đánh giá bài viết

Cách chụp ảnh sản phẩm thời trang đẹp và hợp mốt

Muốn chụp ảnh sản phẩm thời trang thật đẹp và thu hút khách hàng, ta thường phải chuẩn bị rất kỹ càng trước khi chụp. Thông thường, trước khi chụp, các nhiếp ảnh gia sẽ trao đổ rất kỹ càng với các stylist về concept chụp và phối đồ. Để có thể decor một phông nền phù hợp. Hoặc nếu không có stylist riêng thì sẽ trao đổi trực tiếp với các chủ shop thời trang để chụp theo yêu cầu của họ. Theo AD, trước khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm thời trang bạn cần lưu ý ba điều sau:
chụp ảnh sản phẩm thời trang

Chuẩn bị phông nền chụp ảnh sản phẩm thời trang với logo và slogan của hãng

Những hãng thời trang lớn luôn có những logo, slogan mà khi nhìn thấy hay nhắc tới là khách hàng đã biết ngay trang phục đó có chất lượng hay không. Có những trang phục trên thiết kế đã được in sẵn, dập sẵn logo hãng, như vậy ta không phải quá khắt khe bước set up background. Tuy nhiên, có những trang phục là hàng thiết kế, và trên trang phục không thể hiện logo hãng. Chính vì vậy mà ta phải chuẩn bị phải chuẩn bị kỹ càng trước để Pr tốt hơn cho hãng.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Ngoài dàn trận sẵn cho hãng ra, các nhiếp ảnh gia là người có con mắt nghệ thuật tinh tường. Chính vì vậy, họ sẽ set up những phông nền sao cho khi trải đồ lên sẽ thể hiện được hết nội dung và những ý đồ mà các nhà thiết kế đã đặt vào các sản phẩm thời trang. Muốn vậy, các nhiếp ảnh gia thường sẽ trao đổi kỹ càng hơn với bên yêu cầu để nắm bắt rõ tình hình. Tránh việc không như ý sảy ra.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Chuẩn bị trang phục được phối hợp sẵn theo concept

Mỗi người, mỗi ngành nghề sẽ có những đặc điểm riêng biệt không hề giống nhau. Người nào chuyên về lĩnh vực nào, thì sẽ nắm rõ những chi tiết về lĩnh vực đó. Các nhiếp ảnh gia thì chuyên về nhiếp ảnh, còn đối với lĩnh vực thời trang thì không phải chuyên môn. Chính vì vậy, khi đặt dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang thông thường, các shop phải chuẩn bị, và sắp xếp riêng các concept để không mất nhiều thời gian loay hoay.

Xem thêm:  Concept chụp ảnh giám đốc đẹp, chuyên nghiệp - HT Media

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Các bộ trang phục cần được phối hợp trước, theo những concept phù hợp và chỉnh chu. Để các nhiếp ảnh gia chỉ cần thể hiện chúng lên phông nền đã được set up theo ý tưởng của stylist quá cách thể hiện của các nhiếp ảnh gia và thực hiện chụp ảnh sản phẩm thời trang.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Mời hoặc thuê người mẫu mặc lên dáng sản phẩm để chụp

Thông thường, khi đặt dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang thì các shop sẽ tự chuẩn bị người mẫu riêng. Và các studio chỉ cần đến shop chụp ảnh. Như vậy vừa hợp ý của các shop, vừa không làm puhsc tạp thêm quy trình chụp. Tuy nhiên, có một số shop không có sẵn người mẫu mà vẫn muốn chụp lên dáng đồ thì phải thuê bổ sung sau.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Các studio cũng có luôn dịch vụ này. Tuy nhiên, như vậy chắc chắn giá thành chụp sẽ cao hơn nhiều so với chỉ chụp ảnh sản phẩm riêng. Vì thông thường, họ còn phải trả thêm tiền thuê người mẫu. Và như vậy, dịch vụ này trở nên trọn gói và được tính sẵn trong mức giá chụp khi ký hợp đồng.

Chụp phối hợp với các tạp chí, brochure của hãng thời trang

Khi chụp ảnh sản phẩm thời trang của các hãng lớn, chắc chắn sản phẩm đó được Pr cực mạnh trên thị trường. Chính vì vậy mà việc chụp kết hợp với các tờ quảng cáo của hãng là đương nhiên. Tờ quảng cáo có thể đươc đặc ở một góc đẹp  nếu chụp ảnh không có người mẫu. Hoặc người mẫu cầm và tạo dáng trực tiếp khi mặc sản phẩm và chụp.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang tại HT Media Group

Chụp ảnh sản phẩm thời trang tận tâm và chu đáo

Là một trong những studio uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp.HCM. HT Media Group luôn đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm, quảng phim quảng cáo và các dịch vụ về nhiếp ảnh. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng từ khâu tư vấn cho đến khi ký hợp đồng và thực hiện chụp. Tận tâm và chu đáo là tiêu chí hàng đầu, là tôn chỉ mà cả đội ngũ studio cũng nhau phấn đấu, để đạt được sự tin tưởng của khách hàng.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Mắt nhìn nghệ thuật chuyên nghiệp và sáng tạo

Đội ngũ nhiếp ảnh gia của chúng tôi là những người trẻ, đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Luôn đưa ra những ý tưởng và sáng kiến độc đáo, theo kịp xu thế thời đại. Trẻ nhưng không có nghĩa là mới, đội ngũ photographer dày dặn kinh nghiệm và được đào tại bài bản hẳn là sẽ không làm cho khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn chúng tôi. Với dịch vụ chụp ảnh sẩn phẩm thời trang, đây là một lợi thể cực kỳ lớn.

chụp ảnh sản phẩm thời trang

Cách phối quần áo thời trang, hiện đại và nắm bắt tốt xu thế

Với trang thiết bị hiện đại và không ngừng được nâng cấp theo thời gian. Chúng tôi luôn mong muốn có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đáp ứng một cách kịp thời nhất những nhu cầu mới nảy sinh trên thị trường. Đảm bảo quá trình thực hiện dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang được diễn ra một cách đầy đủ và bài bản nhất.

Thông tin liên hệ HT Media Group:

Xem bài viết khác

Leave a Comment