Gợi ý 5 bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp như ý – HT Media

by Thao LEE
Đánh giá bài viết

Để chụp ảnh sản phẩm đẹp, tinh tế và kích thích người xem là thực sự không đơn giản. Bạn cần nắm vững lý thuyết nhiếp ảnh (ánh sáng, bố cục, layout). Ngoài ra còn có những bí quyết nhỏ tạo ra hiệu ứng kích thích người xem. Vậy bí quyết đó là gì? Hãy tìm hiểu qua 5 gợi ý chụp ảnh sản phẩm bên dưới để có bức ảnh đẹp như ý nhé !!!

kính đeo mắt đẹp

#1 Sử dụng gương phản chiếu để tạo hiệu ứng chiều sâu cho bức ảnh

Gương phản chiếu là đạo cụ không thể thiếu khi chụp ảnh sản phẩm, bạn có thể đặt chúng nằm ngang nếu muốn lấy tính đối xứng của sản phẩm. Đặt nằm nghiêng để nhân đôi sản phẩm. Mặt gương tránh đặt trực diện với đèn chụp để tránh hiệu ứng phản xạ. Hãy tham khảo qua các ảnh chụp sản phẩm có gương phản chiếu bên dưới nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Phu kien chup anh san pham 4

Phu kien chup anh san pham 12

CHỤP ẢNH PHỤ KIỆN – HT MEDIA

#2 Hướng máy một góc 45 độ để chụp ảnh sản phẩm đẹp và thật

Bạn có thể chụp nhiều góc khác nhau trong chụp ảnh sản phẩm tuy nhiên để sản phẩm thật nhất với người xem thì góc 45 độ là hợp lý. Bạn nhớ sử dụng lens marco để lấy chi tiết sản phẩm và cắm máy ảnh trên cây tripod để hướng góc 45 độ nhé.

Xem thêm:  35 cách tạo dáng chụp ảnh profile chuyên nghiệp - HT Media

Người xem khi xem ảnh từ góc máy 45 độ thì hiệu ứng giống như sản phẩm ngoài đời thật, nhớ bí quyết này nhé.

chụp ảnh giày đẹp

CHỤP ẢNH GIÀY NAM ĐẸP – HT MEDIA

#3 Background cần đơn giản nhưng phối đúng tone với sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm kỵ nhất là để background rườm rà. Khi setup layout cần đơn giản và tone màu trong mỗi bức hình cần có sự liên quan với nhau.

Ví dụ bạn xếp ảnh đôi giày màu nâu thì nên chọn background màu tối, xếp đôi giày màu xanh thì chọn tone màu sáng. Nó giống như âm giai trong chơi đàn vậy, đi cùng tone với nhau thì nhìn mới hợp được.

Giay nam 6

Chụp ảnh giày nam đẹp

Giay nam 7

#4 Sử dụng ven sáng để tách nền sản phẩm, tăng tính nỗi khối cho sản phẩm

Khi bạn chụp ảnh chai beer hoặc rượu vang, bạn cần sử dụng đèn đánh ven sau để lấy đường viền cho sản phẩm. Cách này thực sự rất hay trong chụp ảnh các hình khối. Ánh sáng ven giúp sản phẩm trở nên sang trọng và đẩy nó lên một mức cao cấp hơn.

ruou vang

#5 Dùng snoot để đánh hardlight làm nỗi bật chi tiết sản phẩm

Ống snoot là ống dẫn sáng theo một lối nhất định. Để chụp được một bức ảnh sản phẩm đẹp, bạn cần nhấn mạnh vào chi tiết sản phẩm đó (tức là làm cho nó nỗi bật hơn các chi tiết khác). Khi đó ống snoot là cực kỳ hiệu quả. Hãy tham khảo video sử dụng ống snoot bên dưới nhé.

phụ kiện chụp ảnh sản phẩm snoot
 

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp tại HT Media Group

HT Media Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm tại thị trường Tp.HCM. Chúng tôi sở hữu Studio lớn kèm đội ngũ photographer trẻ, tận tâm và có góc nhìn nghệ thuật đẹp, chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đẹp & chuyên nghiệp, hãy đến với HT Media Group. Chúng tôi thực hiện album ảnh theo đúng hợp đồng cam kết được ra, ảnh được chụp đảm bảo đẹp & chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ HT Media group:

 

Xem bài viết khác

Leave a Comment